LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA TOYOTA HYBRID

Những lợi ích tuyệt vời của Toyota Hybrid bạn không thể bỏ qua

Trong một nỗ lực toàn cầu trong việc ngăn chặn lượng khí thải độc hại cho môi trường cùng việc tiết kiệm nguồn nhiên liệu, Toyota Việt Nam đã đưa ra một trong những giải pháp tốt nhất mang tên Hybrid với các sản phẩm như Toyota Cross Hybrid, Toyota Camry Hybrid hay mới nhất là Toyota Altis Hybrid.

 

Vậy động cơ Hybrid là gì? Hiểu đơn giản động cơ Hybrid là sự kết hợp giữa động cơ xăng truyền thống cùng với động cơ điện. Mỗi lần chúng ta di chuyển hay đạp phanh, động cơ điện sẽ hấp thụ lực, từ đó chuyển đổi thành dòng điện, dùng dòng điện đó làm năng lượng cho xe hoạt động. 

 

Toyota Prius 4 - Emblema - Berlim, Alemanha - 09/08/2017 - Logotipo Azul Da  Empresa Para Carros Híbridos Da Toyota Fotos, Retratos, Imágenes Y  Fotografía De Archivo Libres De Derecho. Image 86775161.

 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 ưu điểm mà Động cơ Hybrid mang lại nhé.

 

1. Tiết kiệm nhiên liệu

Trong thời buổi mà giá xăng dầu ngày càng nhảy vọt, chủ sở hữu ngày càng đau đầu hơn với chi phí sử dụng xe của mình, động cơ Hybrid như một cứu cánh hiệu quả cho họ. Với động cơ Hybrid, tỉ lệ hao hụt nhiên liệu chỉ bằng 30-35% so với động cơ xăng, dầu truyền thống.

 

Việc tiết kiệm nhiên liệu trên những mẫu xe như Toyota Cross Hybrid, Toyota Camry Hybrid hay Toyota Altis Hybrid đến từ hai nguyên lý.

 

Thứ nhất, khi xe di chuyển trên phố ở tốc độ chậm, động cơ xăng sẽ được nghỉ ngơi, xe được vận hành bằng động cơ điện được sạc trong quá trình di chuyển. Trong trường hợp xe hết điện thì động cơ xăng mới hoạt động, và lại tiếp tục sạc điện. Vì thế xe cực kì tiết kiệm điện.

 

Thứ hai, động cơ điện cho quãng đường phanh ngắn hơn nhờ vào việc động cơ điện thu hồi điện năng lại.

 

So sánh độ tiết kiệm nhiên liệu của Toyota Camry 2022 thường và Toyota Camry Hybrid 2022

2. Bảo vệ môi trường

Người ta hay nói, bảo vệ môi trường là bảo vệ tương lai cho nhân loại. Việc giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu cho việc di chuyển là một cách Toyota bảo vệ môi trường, họ cố gắng làm cho lượng CO2 được thải vào không khí ít nhất có thể.

Ngoài ra, khi thế giới ít khai thác dầu mỏ lại cũng là một cách bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Toyota tiếp tục quyết tâm 'xanh hóa' với Corolla Cross hybrid - Tuổi Trẻ  Online

3. Trải nghiệm lái khác biệt, nhẹ nhàng

Chúng ta thường đặt tiêu chuẩn kép cho bản thân, đó là vừa phải tiết kiệm nhiên liệu, vừa phải vận hành mạnh mẽ. Và may mắn cả ba sản phẩm Toyota Hybrid tại Việt Nam đã làm được điều này.

 

Trên Toyota Camry 2.5HQ hay Corolla Cross 1.8HV hay Toyota Altis 1.8HV, xe sẽ tự tối ưu nguồn năng lượng. Khi bắt đầu chạy, động cơ điện sẽ mặc định được kích hoạt trước để tạo ra sự êm ái bằng việc không có tiếng đề nổ và không có tiếng động cơ vọng vào. Còn khi xe đang chạy nhanh, hai động cơ xăng điện sẽ kết hợp để mang lại trải nghiệm mượt mà, thú vị cho người lái. 

 

Theo lời anh Nhã chia sẻ: “Nhà tôi ở khu dân cư, ngày trước tôi chạy xe về khuya hay phát ra tiếng động vô cùng ồn ào, nên hàng xóm có vẻ không thích lắm. Thời gian gần đây chạy xe Hybrid thấy đỡ hẳn, động cơ điện êm ở trong, im ở ngoài. Giờ tôi cũng đỡ áy náy với hàng xóm”

Toyota Camry 2022 sắp về Việt Nam, quyết lấy lại doanh số từ VinFast Lux A2.

4. Thuận tiện hơn xe điện

 

Cơ sở hạ tầng của Việt Nam chưa đủ tốt để chạy xe thuần điện, thế nên xe Hybrid như một giải pháp không thể tuyệt vời hơn. Đơn cử việc phát triển trạm sạc mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền của. Chưa tính đến những gia đình ở Chung cư thì việc sạc pin rất bất tiện. Trong khi với động cơ Hybrid, đơn giản là chúng ta đổ xăng rồi chạy như bình thường.

 

Toyota Altis 2022: Giá xe Toyota Altis lăn bánh tại Hà Nội, Tphcm, Tỉnh

 

 

Xe Cũ

[XE LƯỚT] RAIZE 1.0TB 2021 - Màu Đỏ - ODO 4237

Raize 1.0 Turbo nhập Indonesia, hộp số CVT, biển số HCM - Công ty. TOYOTA RAIZE - LÁI BAY DÁNG BAY 1. Phim cách nhiệt  2. Lót...

[XE LƯỚT] Camry 2.5Q 2020 - Màu Đen - ODO 22182

Camry 2.5Q nhập Thái Lan, số tự động 6 cấp, biển số HCM - Cá Nhân.   TOYOTA CAMRY - CÙNG DOANH NHÂN CHINH PHỤC MỌI NẤC THANG...

[XE LƯỚT] Camry 2.5Q 2019 Màu Trắng - ODO 22250

Camry 2.5Q nhập Thái Lan, số tự động 6 cấp, biển số HCM - Cá Nhân. TOYOTA CAMRY - CÙNG DOANH NHÂN CHINH PHỤC MỌI NẤC THANG DẪN ĐẾN...

Fortuner 2.7 AT (4x2) TRD 2019 - Màu Đen - ODO 55.626

Fortuner 2.7 AT (4x2) TRD nhập Thái Lan, số tự động 6 cấp, biển Tỉnh - Cá Nhân. TOYOTA FORTUNER - CHINH PHỤC MỌI ĐỊA...